Đặt vé tàu Tết

Chọn tuyến :
Ngày đi :

Email(*) :

Số điện thoại(*) :


Hỗ trợ trực tuyến

Tour lễ hội : 0934 455 899
Vé tàu hỏa : 0947 766 899
Thuê xe : 04 66851 888

Dự báo thời tiết

Du lịch mua sắm

Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng ô tô Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - khám phá
Du lịch chợ Móng Cái - Đông Hưng 3 ngày 2 đêm Móng Cái xưa gọi là Múng Cỏi là thành phố
Du lịch Nhật Lệ - Lao Bảo - Quảng Trị - Phong Nha Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa
Tour đi lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng tàu Từ một ngôi đền nhỏ bên bờ sông Hồng và

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 2,691,993 Đang online : 2

Trang chủ » tour lễ hội bảo hà » Du lịch về nguồn với lễ hội đền Bảo Hà


Du lịch về nguồn với lễ hội đền Bảo Hà


Du lịch về nguồn với lễ hội đền Bảo Hà
Lễ hội đền Bảo Hà là một trong những hoạt động thường niên nằm trong chương trình “Du lịch về nguồn” của ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ diễn ra vào khoảng giữa tháng 7 âm lịch hàng năm. Phần lễ được tổ chức trang trọng, phần hội với nhiều hoạt động văn nghệ và trò chơi dân gian thu hút sự quan tâm của du khách gần xa.

Đền Bảo Hà thuộc huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố khoảng 70 km về phía nam. Đền nằm trong “Quần thể di tích Thần vệ quốc Hoàng Bảy” ngụ dưới chân đồi Cấm, soi bóng xuống dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa. Với phong cảnh hữu tình và mang nhiều giá trị lịch sử nơi đây từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách. Đền Bảo Hà có rất nhiều ngày lễ hội, trong đó lễ hội ngày giỗ ông Hoàng Bảy, người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ở cửa ải Lào Cai là một trong những lễ hội lớn nhất.

Đền Bảo Hà được xây dựng vào cuối đời Lê (niên hiệu Cảnh Hưng) thờ danh tướng Nguyễn Hoàng Bảy. Tương truyền vào cuối đời Lê, nhiều nơi thuộc phủ Quy Hoá luôn bị gặc tràn sang cướp phá. Trước tình hình đó, danh tướng Nguyễn Hoàng Bảy đã đưa quân đánh đuổi giặc giải phóng nhiều nơi và xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn tiến hành tổ chức, luyện tập binh sĩ tiếp tục đánh đuổi ngoại xâm. Trong trận đánh không cân sức với quân giặc, danh tướng đã hy sinh. Giặc bỏ xác ông xuống sông Hồng. Xác ông trôi đến Bảo Hà, nhân dân trong vùng vớt xác ông lên chôn cất và lập đền thờ. Ghi nhớ công ơn của ông, vua Minh Mạng, Thiệu Trị (triều Nguyễn) đã tặng ông danh hiệu “Trấn an hiển liệt” và đền thờ ông được các vua triều Nguyễn cấp sắc phong là “Thần vệ quốc”. Đồng bào dân tộc địa phương thì tôn thờ ông là vị nhân thần. Ông đi vào cõi tâm linh của các dân tộc vùng Tây Bắc, ngày giỗ chính là 17 tháng 7 âm lịch, đây cũng là ngày chính thức của lễ hội đền Bảo Hà.

Ngày hội chính của lễ hội đền Bảo Hà là ngày 17/07 âm lịch, nhưng trước đó từ ngày 15 đã có rất nhiều những hoạt động được diễn ra. Trong phần lễ vẫn giữ được rất nhiều những nghi thức truyền thống như: khai lễ, dâng lễ, đọc chúc thư, dâng hương, tế lễ dân gian…; Phần hội luôn là phần được du khách mong đợi nhiều nhất với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc dân tộc như: giao lưu văn nghệ không chuyên giữa các làng, thi đấu các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ. Đặc biệt phần thi chọi trâu dù chỉ mới được đưa vào hoạt động của lễ hội nhưng luôn là tâm điểm của lễ hội đền Bảo Hà.

Lễ hội đền Bảo Hà được tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hoá, tinh thần và đời sống tâm linh của nhân dân đồng thời quảng bá tiềm năng du lịch của Bảo Hà tới du khách.

Tìm kiếm thông tin

Chọn nhóm :
Từ khóa :

Vé tàu

vé tàu Chapa Train Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm
vé tàu Tulico train Tàu Tulico Express cung cấp cho bạn cảm giác thoải
vé tàu Fanxipan train Tàu Fanxipan Express có khoang VIP 2 giường và khoang
vé tàu Sapaly train Với sự đầu tư về nội thất sang trọng cũng

thuê xe du lịch

Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long: Cho thuê xe
Thuê xe limousine dcar đi Sapa Thuê xe limousine dcar đi Sapa: Thuê xe limousine dcar
Xe Bus Queen Cafe Hà Nội - Sapa Xe Queen Cafe Open Bus chuyên phục vụ trên tuyến
Cho thuê xe limousine tại Hà nội Xe Limousine Dcar van cũng được trang bị như một