Đặt vé tàu Tết

Chọn tuyến :
Ngày đi :

Email(*) :

Số điện thoại(*) :


Hỗ trợ trực tuyến

Tour lễ hội : 0934 455 899
Vé tàu hỏa : 0947 766 899
Thuê xe : 04 66851 888

Dự báo thời tiết

Du lịch mua sắm

Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng ô tô Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - khám phá
Du lịch chợ Móng Cái - Đông Hưng 3 ngày 2 đêm Móng Cái xưa gọi là Múng Cỏi là thành phố
Du lịch Nhật Lệ - Lao Bảo - Quảng Trị - Phong Nha Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa
Tour đi lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng tàu Từ một ngôi đền nhỏ bên bờ sông Hồng và

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 2,691,989 Đang online : 1

Trang chủ » tour chùa hương » BTC lễ hội chùa Hương không ngăn quán ăn treo thịt


BTC lễ hội chùa Hương không ngăn quán ăn treo thịt


BTC lễ hội chùa Hương không ngăn quán ăn treo thịt
Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương Nguyễn Văn Hậu cho rằng, treo thịt là cách bảo quản thực phẩm truyền thống, nên cho dù là phản cảm thì chính quyền rất khó xử lý các quán ăn.

Trao đổi với báo chí ngày 7/1, Phó chủ tịch huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu - Trưởng BTC lễ hội chùa Hương cho biết, để chuẩn bị cho lễ hội năm nay, BTC đã quy hoạch 14 quán hàng ăn tại khu vực Thiên Trù, có thể đáp ứng 60.000 thực khách mỗi ngày. Với lượng khách lớn, các quán sẽ cần 3 tấn thực phẩm trở lên mỗi ngày nên phải bày hàng, treo thực phẩm để bảo quản.

"Nếu không cho treo, nghĩa là không bảo quản thực phẩm, thì không đáp ứng nhu cầu của du khách. Có người nói phản cảm vì ở gần chùa, song đây là cách bảo quản thực phẩm truyền thống, nếu nói phản cảm không cho dân treo thì chúng tôi rất khó chỉ đạo", ông Hậu nêu.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức cũng cho biết, năm 2013, huyện đã tuyên truyền bà con đóng tủ quầy to, lắp máy lạnh bảo quản thực phẩm, năm nay sẽ yêu cầu bố trí lại một vài cửa hàng và chấn chỉnh treo thực phẩm thế nào để không phản cảm.

Thịt động vật treo trước nhiều hàng quán ngay cạnh nhà chùa vào dịp lễ hội.

Trưởng BTC lễ hội cũng khẳng định sẽ nghiêm cấm hàng quán có biển đề động vật hoang dã, song có thể đặt biển tên động vật nuôi như nhím nuôi, hươu nuôi, lợn rừng nuôi... Ông cũng lưu ý khách thập phương khi mua hàng nên có sự thỏa thuận trước để tránh bị "chặt chém".

Trả lời về việc chuyển nhượng quán ăn tại chùa Hương, ông Hậu cho biết, các gian hàng ở đây sẽ được các thôn tổ chức bốc thăm. Ban đầu có giá mấy chục triệu, song khi chuyển nhượng đến hộ kinh doanh cuối cùng có khi lên tới 200-300 triệu đồng. Tuy nhiên, chính quyền huyện không can thiệp việc chuyển nhượng này.

Lễ hội năm nay, giá vé đò sẽ giữ nguyên ở mức 35.000đồng/vé, vé thắng cảnh 50.000đồng/vé nhưng vé cáp treo sẽ tăng từ 120.000 đồng lên 140.000đồng.

Huyện Mỹ Đức đã huy động khoảng 4.300 đò chuẩn bị phục vụ khách trẩy hội. Nhưng cũng như mọi năm, các đò vẫn không có phao cứu hộ mà thay vào đó sẽ có 4 đò chuyên đi vớt rác có chở kèm theo phao cứu hộ. Những chỗ nước sâu sẽ được đóng cọc cảnh báo và treo phao.

Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương cũng cho biết, doanh thu từ tiền đò năm 2013 là 1,4 tỷ đồng, vé thắng cảnh là 70 tỷ, cộng với thuế cáp treo thì tổng cộng huyện Mỹ Đức thu được khoảng 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí cho công tác tổ chức lễ hội lên tới khoảng 14 tỷ đồng với 600 người phục vụ.

Tại cuộc họp báo, Thượng tọa Thích Minh Hiền, Trụ trì chùa Hương cho biết, ngoài chương trình khai hội diễn ra ngày 6 tháng Giêng, chùa Hương còn diễn ra một số chương trình như đêm thơ Nguyên Tiêu, triển lãm nhiếp ảnh tại Thiên Trù và lễ Khánh đạt Quan Thế Âm diễn ra ngày 19/2 âm lịch.

Thượng tọa Thích Minh Hiền khẳng định không còn tình trạng đốt mã tại chùa Hương nhiều năm qua, chỉ còn hiện tượng đốt tiền vàng và mang lễ mặn vào lễ phật. Thượng tọa cho biết, hiện tồn tại 300 điểm viết sớ song người dân nên vào chùa xin sớ viết hoặc thuê viết bằng tiếng Việt để dễ kiểm soát.

Tìm kiếm thông tin

Chọn nhóm :
Từ khóa :

Vé tàu

vé tàu Chapa Train Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm
vé tàu Tulico train Tàu Tulico Express cung cấp cho bạn cảm giác thoải
vé tàu Fanxipan train Tàu Fanxipan Express có khoang VIP 2 giường và khoang
vé tàu Sapaly train Với sự đầu tư về nội thất sang trọng cũng

thuê xe du lịch

Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long: Cho thuê xe
Thuê xe limousine dcar đi Sapa Thuê xe limousine dcar đi Sapa: Thuê xe limousine dcar
Xe Bus Queen Cafe Hà Nội - Sapa Xe Queen Cafe Open Bus chuyên phục vụ trên tuyến
Cho thuê xe limousine tại Hà nội Xe Limousine Dcar van cũng được trang bị như một